Tác giả :

     Hòa chung trong không khí hân hoan của toàn trường kỷ niệm 55 năm xây dựng, sáng ngày 08/12/2017, Khoa In và Truyền thông, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Khoa (1987-2017) tại phòng họp II, tòa nhà Trung tâm của trường với sự tham dự của Ban Giám Hiệu, Ban chủ nhiệm khoa cũng như những Đại biểu khách mời và hơn 100 sinh viên, cựu sinh viên của Khoa In và Truyền thông. 
     Đây là buổi lễ quan trọng nhằm kỉ niệm năm 30 năm thành lập và phát triển, tri ân các thế hệ giảng viên và các nhà đồng hành đã nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp đào tạo trong suốt 30 năm qua. Buổi lễ còn là nơi kết nối các doanh nghiệp in với nhau, kết nối các doanh nghiệp với các sinh viên và cựu sinh viên ngành in trong khắp cả nước.
     Về phía Nhà trường, buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng quí thầy cô đến từ các khoa, phòng, ban, ngành khác trong Nhà trường. Về phía Cựu lãnh đạo Khoa cũng có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Quyền – Nguyên trưởng khoa In và Truyền thông giai đoạn 1987 – 2005 cùng các Nguyên lãnh đạo Khoa qua các thời kì. Ngoài ra, còn có các lãnh đạo của các Hiêp hội và Doanh nghiệp ngành In và Bao bì cũng đến tham dự buổi lễ.


Toàn cảnh chương trình

     Trải qua 30 năm thành lập, Khoa In và Truyền thông là đơn vị cung cấp cho người học các dịch vụ đào tạo khá tốt nhằm tạo ra môi trường học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt, tu dưỡng, rèn luyện theo chuẩn mực cao với chi phí thấp, ngoài ra đây còn là nơi duy nhất ở miền Nam Việt Nam đào tạo kỹ sư ngành in. Với 24 khóa sinh viên tốt nghiệp đã trở thành cán bộ lãnh đạo chủ chốt, cống hiến tại các cơ quan, doanh nghiệp ngành in trong và ngoài nước, nhiều giảng viên đã thành công và làm rạng danh Nhà trường tại các cơ sở đào tạọ. Với nguồn nhân lực dồi dào như vậy, khoa đã tạo ra những dấu ấn sâu đậm, rất đỗi tự hào, đọng lại những tình cảm sâu nặng của bao thế hệ thầy và trò, và trên hết là tinh thần đoàn kết, yêu thương và nghĩa tình, là trách nhiệm đối với Nhà trường, với xã hội và với sinh viên.
     Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Khoa In và Truyền thông đã đạt được trong 30 năm qua, nhấn mạnh vai trò cốt yếu của khoa trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành in của cả nước. Thầy Hiệu trưởng rất trân trọng những đóng góp của bao thế hệ giảng viên và cũng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Khoa sẽ phát huy truyền thống, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ giảng viên, sinh viên góp phần thực hiện tốt việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với bề dày truyền thống 30 năm. Thầy cũng không quên cảm ơn những giúp đỡ của các nhà đồng hành đối với khoa In cũng như Nhà trường.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

     ThS. Lê Công Danh - Trưởng Khoa In và Truyền thông đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng vững chắc của ngôi nhà. Quá trình xây dựng và phát triển Khoa In và Truyền thông gắn liền với những dấu mốc quan trọng, thầy cũng rất cảm kích những đóng góp của các nhà đồng hành, nhà tài trợ trong quá trình xây dựng và phát triển của Khoa.


ThS. Lê Công Danh - Trưởng Khoa In và Truyền thông phát biểu tri ân

     Sau phần lễ là buổi tọa đàm với các Nguyên trưởng Khoa In và Truyền thông qua các thời kì, lãnh đạo Hiệp hội In Việt Nam và các bên liên quan về về Lịch sử hình thành phát triển của khoa In và Truyền thông, định hướng phát triển của khoa nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực đa dạng cũng như đàm thoại về tình hình nhân lực ngành In với lãnh đạo Hiệp hội In. Trong buổi tọa đàm cũng có một chủ đề khá được quan tâm đó là sự độc đáo của ngành In hệ Chất lượng cao do Thạc sĩ Trần Thanh Hà – Trưởng ngành Công nghệ In khgoa đào tạo Chất lượng cao trình bày.
Tiếp nối chương trình, Lễ tri ân các thế hệ Giảng viên khoa In và Truyền thông đã tạo nên nhiều hình ảnh thầy, trò tái ngộ cùng nhau ôn lại những thời khắc gian nan của quá khứ, cùng nắm tay nhau trong giây phút tương phùng của hiện tại, thắm đượm nghĩa tri ân. Ba mươi năm đã đi qua - ký ức vẫn hiện hữu như chỉ mới ngày hôm qua. Những khó khăn vẫn còn nhiều ở phía trước, tập thể Khoa sẽ luôn đoàn kết, tự chủ và sáng tạo để xây dựng Khoa ngày một lớn mạnh, cùng trân trọng, tự hào về những gì mình đang có và tự tin hướng về tương lai, tin vào những mùa hoa rực rỡ đang đón chào. Ngoài Lễ tri ân các cựu Giảng viên và Giảng viên của Khoa còn có Lễ tri ân của Khoa dành cho các Doanh nghiệp đồng hành suốt 30  năm cùng Khoa và các đơn vị tài trợ.


Hình ảnh trao hoa và kỉ niệm chương 

     Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất trong lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập này không thể không nhắc đến những phần thương mang nhiều giá trị tinh thần từ các cựu sinh viên của khoa với mong muốn hỗ trợ và động viên kịp thời các thế hệ đàn em của Khoa mình – nơi các anh chị từng gắn bó trong chặng đường đời của mình.
Ngoài ra, bên cạnh Lễ kỷ niệm là Triển lãm sản phẩm của Giảng viên, sinh viên khoa In – Truyền thông và các doanh nghiệp In, bao bì. Thêm vào đó, Hội thảo về ngành In và Bao bì cũng là một sự kiện bên lề Lễ kỷ niệm để giúp sinh viên và doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và hiểu rõ nhau nhiều hơn.


Một số hình ảnh của Triển lãm và Hội thảo, các sản phẩm và hình ảnh doanh nghiệp
Tin: Nhật Ly
Ảnh: Tấn Trung
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Copyright © 2013, Khoa In & Truyền thông - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - Ext: 8360

E-mail: kitt@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:47,145

Tổng truy cập:571,274