Tác giả :
Ngày 03/7/2020 vừa qua, Khoa In và Truyền Thông đã tổ chức “HỘI THẢO VỀ TIÊU CHUẨN IN BAO BÌ VÀ CÔNG BỐ ĐẠT CHUẨN KIỂM ĐỊNH AUN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT IN” với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp In ở TP.HCM, diễn ra thành công tốt đẹp.
Buổi lễ công nhận đạt chuẩn kiểm định AUN ngành Công nghệ Kỹ thuật In như một minh chứng cho rất nhiều sự nỗ lực của cả khoa In và các Thầy Cô từ các phòng ban cùng các khoa và là một sự cam kết mạnh mẽ nhất về chất lượng đào tạo của Khoa In và Truyền Thông với Xã hội, với sinh viên và người sử dụng lao động về nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt.
Cùng ngày, 3 workshop về Thiết kế cấu trúc Bao bì và Tiêu chuẩn Bao bì, Kỹ thuật đo và Tiêu chuẩn về màu, Kiểm soát chất lượng in và Tiêu chuẩn in Bao bì đã diễn ra với sự quan tâm của rất nhiều từ phía các quý công ty và sinh viên.

Tiêu chuẩn In Bao bì
Sản xuất in có tính ổn định với chất lượng cao có thể là mục tiêu khó. Nó đòi hỏi một sự kết hợp của nhiều yếu tố như quản lý tốt, giao thức liên lạc hiệu quả, bảo trì thiết bị một cách thích hợp, đội ngũ lành nghề, kiểm soát vật tư, phương thức đo kiểm và thông tin phản hồi. Chất lượng in không chỉ là kết quả của máy in, máy in chỉ cho thấy một phần trong toàn bộ hệ thống phục chế. Để đạt được điều này, cần có một hệ thống thông suốt theo quy trình sản xuất, sự trao đổi thông tin giữa các bộ phận phải dựa trên những tiêu chí chung. Trong quy trình sản xuất in hiện đại, sự kết nối giữa các công đoạn rất chặt chẽ.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, sản xuất In không còn mang tính địa phương hay khu vực, Bao bì và các sản phẩm khác của ngành In đã trở thành một ngành phụ trợ trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Để có thể trở thành đối tác của chuỗi cung ứng này. Các công ty In phải thay đổi về quan điểm chất lượng và công nghệ. Một trong những cơ sở để tham gia vào nền sản xuất chung toàn cầu là phải áp dụng các tiêu chuẩn được thừa nhận trên thế giới. Hoặc phải xây dựng được các tiêu chuẩn nội bộ có tính ổn định cao.

Ba yếu tố cơ bản cho sản xuất in Bao bì là thiết kế cấu trúc, đảm bảo màu sắc chính xác và tính ổn định trong quá trình in. Kết hợp giữa thiết kế đồ họa, thiết kế cấu trúc và cắt mẫu cho phép khách hàng cảm nhận sản phẩm thực tế của họ sau khi đưa ra các yêu cầu với hệ thống phần mềm 3D và thiết bị cắt mẫu hộp. Đảm bảo các màu đặc trưng của bất cứ thương hiệu hay sản phẩm Bao bì nào bằng hệ thống máy đo màu kết hợp với phần mềm pha màu cho phép đạt được độ chính xác màu mong muốn ngay từ ban đầu.

Duy trì tính chính xác của sản phẩm in bằng kết nối CIP3 giữa bộ phận trước in và máy in, các thông số mực được định lượng từ quá trình thiết kế trước đó được chuyển đến máy in cho phép thiết lập độ chính xác lượng mực cần thiết cho sản phẩm in, giảm thời gian và hao phí do quá trình canh chỉnh thủ công. Sử dụng máy đo mật độ mực đảm bảo duy trì sự ổn định của màu sắc liên tục ngay cả với số lượng in lớn.

Các workshop mà Khoa In & Truyền Thông thực hiện bao gồm: Thiết kế cấu trúc Bao bì và Tiêu chuẩn Bao bì, Kỹ thuật đo và Tiêu chuẩn về màu, Kiểm soát chất lượng in và Tiêu chuẩn in Bao bì mô tả về cách thức thực thi và áp dụng các tiêu chuẩn phục vụ cho ngành sản xuất in Bao bì một cách trực quan nhất. Được áp dụng với các thiết bị đo kiểm và phần mềm hỗ trợ có thể được áp dụng ở bất cứ môi trường sản xuất nào.

Chuẩn kiểm định chất lượng AUN
Chuẩn kiểm định chất lượng AUN nhằm mục đích đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance, AUN-QA). Theo đó, kiểm định AUN cho phép chương trình đạt chuẩn AUN được công nhận về chất lượng trong toàn khu vực. Bộ tiêu chuẩn AUN không tập trung vào những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành mà chủ yếu đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của một chương trình. Bộ tiêu đánh giá về những lĩnh vực mà bất kỳ chương trình đạo tạo bậc đại học nào cũng cần có như chuẩn đầu ra; khung chương trình; giảng viên
và sinh viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng...

Theo đó, chương trình đào tạo phải đến từ thực tế qua việc tham khảo và lấy ý kiến từ các bên liên quan trong và ngoài trường, bao gồm: người sử dụng lao động (sản phẩm của quá trình đào tạo), các chuyên gia độc lập, cựu sinh viên, sinh viên đang theo học chương trình… Các chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo phải luôn cập nhật theo định kỳ qua việc tham khảo ý kiến của các bên liên quan. Điều này đảm bảo chương trình theo sát với thực tế của sự phát triển công nghệ và thị trường lao động, đáp ứng được nhu cầu của các công ty hoạt động trong ngành nghề trên bình diện quốc tế.

Thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài, những điểm mạnh và điểm tồn tại của chương trình đào tạo đã được xác định, nhà trường và Khoa phải có kế hoạch hành động cụ thể để cải tiến khắc phục những tồn tại này. Các cải thiện này hướng tới sinh viên và giảng viên vì môi trường dạy và học được cải thiện, nâng
cấp và đảm bảo chất lượng.
Kết quả kiểm định AUN như một sự khẳng định chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ Thuật In với xã hội về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình. Đạt chuẩn AUN-QA còn tạo điều kiện cho sinh viên Khoa In và TT được chuyển đổi tín chỉ học tập giữa các chương trình đào tạo của các trường ĐH thành viên AUN; tạo lợi
thế cho hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường ĐH. Quan trọng hơn, người sử dụng lao động có một cơ sở tin cậy để tìm kiếm nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, từ một chương trình đào tạo có những tham chiếu chất lượng mang tính quốc tế hóa.

Với rất nhiều nỗ lực, sau một thời gian cải thiện chương trình đào tạo, nâng cấp cơ sở vật chất và đội ngũ Giảng Viên Khoa In và Truyền Thông. Tháng 12/2019 chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ Thuật In đã chính thức đạt chuẩn AUN – QA. Đây cũng chính là sự cam kết mạnh mẽ nhất về chất lượng đào tạo của Khoa In và Truyền Thông với Xã hội, với sinh viên và người sử dụng lao động về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình đào tạo: nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Copyright © 2013, Khoa In & Truyền thông - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - Ext: 8360

E-mail: kitt@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:47,063

Tổng truy cập:571,192