Tác giả :

HỌP MẶT CỰU SV VÀ CHUẨN BỊ CHO SV CHUYÊN NGÀNH IN KHỞI NGHIỆP


Vào ngày 30 tháng 5 năm 2015, Ban liên lạc cựu SV khoa In và TT trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã phối hợp với Khoa In  và Hội In TPHCM tổ chức buổi gặp gỡ GV và SV khoa In & TT để định hướng các cơ hội nghề nghiệp cho các Em.

Trong lần họp mặt này, Ông Nguyễn Mạnh Huy – Giám đốc nhà máy in báo Thanh Niên, trưởng ban liên lạc Cựu SV khoa In –  và các cựu SV thành đạt của Khoa In đã hướng dẫn các SV những kinh nghiệm thực tế khi chọn lựa nghề nghiệp và cách ứng xử trong cuộc sống.

Sinh viên ngành In đã đặt nhiều câu hỏi liên quan việc chọn nghề, chọn nơi làm việc , nơi thực tập, mức lương và khả năng thăng tiến trong các môi trường doanh nghiệp nước ngoài, nhà nước và tư nhân.

Đại diện cho Hội In TPHCM, Ông Ngô Anh Tuấn – chủ tịch Hội In –  đã phân tích tình hình thiếu nguồn nhân lực hiện nay trong ngành In và đưa ra một chương trình hành động có sự phối hợp từ 3 bên như sau:

  • Về phía doanh nghiệp, Hội In sẽ tạo điều kiện cho SV chuyên ngành In tiếp xúc sớm với các doanh nghiệp để các Em có cơ hội thực tập và có sự hỗ trợ cần thiết từ doanh nghiệp. Trong kế hoạch này có tính đến việc xây dựng một đề cương đào tạo do doanh nghiệp thực hiện khi SV mới vào làm việc để SV làm quen với qui trình làm việc và văn hoá doanh nghiệp.
  • Về phía nhà trường, ngoài việc cập nhật các kiến thức thực tế, cần phải đào tạo thêm cho SV kỹ năng mềm để các Em biết cách ứng xử khi vào làm hay thực tập tại doanh nghiệp.
  • Về phía SV, các Em phải sống và làm việc một cách có trách nhiệm với các doanh nghiệp, phải trung thành và xem việc của doanh nghiệp là việc của mình, coi sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với sự thăng tiến của mình và đặc biệt là không nên có ý định “đứng núi này trông núi nọ”. Ông Tuấn nhấn mạnh, SV phải xem doanh nghiệp như nhà của mình, phải cố gắng gắn bó với doanh nghiệp suốt đời và chỉ xin chuyển công tác khi doanh nghiệp hiện tại không còn khả năng phát triển hoặc người lao động muốn phấn đấu trong một môi trường lớn hơn.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Huy – Giám đốc nhà máy in báo Thanh Niên, trưởng ban liên lạc Cựu SV khoa In –  Trao đổi định hướng cho SV khoa In & TT

Cô Nguyễn Thị Kim Chi – Cựu SV Khoa In – Phụ trách sản xuất công ty Avery Dennison – Hướng dẫn các Em cách tiếp cận và trả lời phỏng vấn khi xin việc.

Nguồn: http://hoiintphcm.org.vn
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Copyright © 2013, Khoa In & Truyền thông - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - Ext: 8360

E-mail: kitt@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:61,409

Tổng truy cập:1,057,142